สวัสดีค่ะทุกคนวันนี้จะมาแชร์สูตรยำเครื่องแน่น ใส่น้ำปลาร้าจุกๆ
คือใครเป็นทาสของปลาร้าบอกเลยว่าต้องมีติดบ้าน
ขอบอกเลยค่ะว่าเป็นคนชอบทานอาหารที่ใส่ปลาร้ามากๆทั้งส้มตำเอย ยำเอย ขาดปลาร้าไปคือทานไม่อร่อยเลยค่ะ
วันนี้มีเวลาว่างๆเลยไปเดินห้างมาเลยได้น้ำปลาร้าจากปลาร้าตราภาทอง มาลองทำนำเครื่องแน่นกันค่ะ
ที่เลือกตัวนี้มาเพราะ ดูสะอาดและดูน่าอร่อยมากๆ
ซึ่งเค้ามีอยู่สองสูตรด้วยกันนะคะฝ้ายเลือกมาทั้งสองสูตรไปเลยจ้า จุกๆๆ
น้ำปลาร้าตราภา-ทอง สูตรต้นตำรับ
สูตรนี้คือเข้มข้นมากๆ กลิ่นคือชัดมาก เหมาะสำหรับทำอาการพวก ต้ม ยำ แกงต่างๆ
สูตรส้มตำ |
น้ำปลาร้าตราภา-ทอง สูตรส้มตำ
สูตรนี้เข้นข้นน้อยกว่าสูตรทำอาหาร กลิ่นหอม ใช้สำหรับทำส้มตำ
ซ้าย สูตรทำส้มตำ / ขวา สูตรทำอาหาร ทั้งสองสูตรคือใช้แตกต่างกันนะคะ สูตรส้มตำขึ้นชื่อว่าประหยัด คุ้มค่า ขวัญใจแม่ค้าร้านส้มตำ ที่สำคัญสะอาด รสชาติอร่อย ด้วยค่ะ วันนี้ฝ้ายก็จะมาทำยำมาม่า ปลาร้าเครื่องแน่นกันนะคะ ไปเตรียมของกันได้เลย |
ของที่ต้องเตรียมก็จะมี มาม่า หอมหัวใหญ่ พริกขี้หนู มะเขือเทศ มะนาว น้ำตาล น้ำปลา และที่ขาดไม่ได้เลยคือน้ำปลาร้าตราภาทองนะคะ และเนื้อสัตว์ตามชอบเลยค่ะ วันนี้ฝ้ายเลือกใช้ไส้กรอก แฮม และปูอัดน้า เตรียมส่วนผสมเรียบร้อยไปลงมือทำกันเลยค่ะ ปรุงรสชาติตามชอบนะคะ |
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น